LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH NHIỄM KHUẨN CHÉO TRONG THỰC PHẨM? - MẸO VẶT NHÀ BẾP MẸ ĐẢM NÊN BIẾT

news-image

Đa số các mẹ có thói quen khi đi chợ thường để lẫn các loại thực phẩm cả đồ sống và nấu chín chung với nhau mà không biết rằng đây là một điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật lây lan. Từ đó gây ra nhiễm khuẩn chéo giữa các thực phẩm có thể dẫn đến ngộ độc. Bàn tay, các dụng cụ sơ chế nấu ăn, lưu trữ thực phẩm sai cách là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sự lây nhiễm này.

 

Một số cách phổ biến giúp mẹ bảo quản thực phẩm tốt hơn tránh nguy cơ lây nhiễm chéo

  1. Dùng bao bì đựng thực phẩm ngay từ lúc mới mua để hạn chế nguy cơ tiếp xúc giữa các loại đồ ăn với nhau.

Set 3 túi zip đựng bảo quản thực phẩm tủ lạnh - Túi đựng thực phẩm Nhãn  hàng No Brand | DienMayHoangNgan.com

 

  1. Đối với các dụng cụ sơ chế và chế biến: Vệ sinh kỹ trước và sau khi dùng để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc, gỉ sét bám vào

  1. Mỗi gia đình nên có 3 thớt riêng dành cho đồ tươi sống, đồ nấu chín và trái cây rau củ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Thay thớt ngay lập tức khi thấy thớt xuất hiện nhiều vết xước. Việc giữ các dụng cụ sơ chế được sạch là điều rất quan trọng để ngăn nhiễm khuẩn chéo xảy ra.

Nhiều mẹ ái ngại việc dùng thớt nhựa kém chất lượng sẽ không an toàn khi chế biến thức ăn; thớt gỗ lại rất dễ ẩm mốc, vệ sinh không đúng cách sẽ là môi trường sinh sôi của vi khuẩn; hay thớt thủy tinh rất dễ rơi vỡ, không an toàn thì hãy lựa chọn sắm ngay cho căn bếp nhà mình một chiếc Thớt Inox Cao Cấp SUS 304 với các ưu điểm: 

- Kháng Khuẩn Cừờng Lực

- Vệ Sinh Dễ Dàng

- Rã Đông Nhanh

- Chống Ẩm Mốc

- Không Xước Dăm

- Không Mùn Gỗ

https://img.abaha.vn/photos/resized/x/2935-1628245639-tieudung247.png

  1. Bảo quản sản phẩm: Các loại thực phẩm tươi sống phải được lưu trữ trong hộp nhựa cứng hoặc để ở dưới cùng của tủ lạnh để ngăn không cho tiếp xúc với các thực phẩm không qua chế biến khác.

Hộp Đựng Thực Phẩm Để Tủ Lạnh HAIXIN (Loại Lớn 8l / Nhỏ 5l) | Tiki

 

Chia sẻ
Chat