ĐỪNG BỎ QUA 3 VỊ TRÍ QUAN TRỌNG NÀY ĐỂ NỒI CƠM NHÀ BẠN VỪA SẠCH SẼ, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE VÀ TIẾT KIỆM ĐƯỢC ĐIỆN NĂNG.

news-image

Nồi cơm điện đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong đời sống con người. Tuy là nồi điện nhưng cũng không khác gì nồi thường ở chỗ nó cũng cần phải được lau rửa vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ rất bẩn, có mùi khét, đặc biệt còn làm tốn điện hơn nữa.

Các chị em phụ nữ khi vệ sinh nồi cơm điện thường bỏ qua 3 vị trí quan trọng này. Thói quen thường xuyên lau những vị trí này của nồi cơm sẽ giúp nó sạch sẽ, an toàn hơn cho sức khỏe và đặc biệt tiết kiệm được điện năng.

  1. Van xả nồi cơm điện

Nơi đầu tiên cần vệ sinh là van xả của nồi cơm điện.  Hầu hết các loại nồi cơm điện trên thị trường đều có thể tháo van xả ra để vệ sinh. Nếu lâu ngày không vệ sinh bạn có thể thấy van xả của nồi cơm điện chứa đầy những cặn bọt cơm đã chuyển sang màu vàng xỉn, rất bẩn. Lưu ý, mỗi loại nồi có kiểu thiết kế van xả khác nhau, bạn nên tìm cách tháo chúng ra cọ rửa sạch sẽ.

Vì van xả và nắp có thể tháo rời nên bạn có thể mang trực tiếp ra vòi để vệ sinh, sau khi vệ sinh thì lắp lại. Bằng cách này, nồi cơm điện trở nên dễ sử dụng như mới, vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh.

  1. Bên trong của vỏ nồi cơm điện

Nơi thứ hai cần được làm sạch là bên trong vỏ nồi cơm điện. Phần này là do khi nấu cơm hoặc xới cơm, cơm rơi vào nhưng bạn không lấy nó ra. Vì thế nấu cơm nhiều lần chúng sẽ bị cháy khét. Đây cũng là nơi bọt cơm có thể trào lên rồi chảy xuống. Do đó, thường xuyên dùng khăn ẩm lau thật kỹ. Đôi khi bạn cũng nên mở vung nồi, rồi úp ngược nó xuống để những cặn bẩn, cơm rơi vào trong đáy nồi rơi ra.

  1. Mâm nhiệt

Thứ ba là mâm nhiệt ở phía dưới đáy nồi. Mâm nhiệt là mấu chốt của việc nấu cơm, bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất truyền nhiệt của nồi cơm điện, không chỉ làm chậm quá trình nấu, tốn điện hơn mà còn khiến cơm không ngon. Ở giữa mâm nhiệt cũng rất quan trọng phải có cảm biến, nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ một ít dầu hoặc cặn bẩn trên bề mặt, có thể khiến cơm chín nửa chừng, và cũng có thể khiến nồi cơm điện không bật được.

Vì mâm nhiệt có các đường vân và không thể làm ướt nên có thể làm sạch bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Cần lưu ý là bạn không được quên rút nguồn điện trước khi cọ bằng kem đánh răng. Có thể nhúng bàn chải đánh răng vào một ít nước nhưng bạn không thể cho trực tiếp nước vào mâm nhiệt. Sau khi chà, tìm một miếng giẻ, thấm ẩm và vắt khô, sau đó lau sạch kem đánh răng.

Sau khi làm sạch van xả, bên trong vỏ và mâm nhiệt, cơm nấu sẽ thơm ngon hơn hẳn, không chỉ tiết kiệm thời gian, điện năng mà còn kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện nữa.

 

Chia sẻ
Sản phẩm liên quan
Chat