NẤU ĂN NHANH CHỈ TRONG 15 PHÚT KHÔNG KHÓ.

news-image

Sẽ có những ngày bạn rất vội vã, không có thời gian thong thả nấu ăn như bình thường. Làm thế nào để rút ngắn thời gian, tối đa nhưng vẫn đảm bảo cho cả nhà một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết nấu ăn nhanh trong 15 phút dưới đây để tham khảo nhé.

Trung bình một buổi nấu ăn của chị em với 3 món cơ bản mất khoảng 30 phút. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn tối đa một nửa khoảng thời gian này nếu áp dụng các phương pháp dưới đây:

Đun sôi nước trong ấm siêu tốc

Bí quyết để nấu anh nhanh trước tiên là tất cả các món cần dùng nước bạn đều dùng nước sôi. Mà không có thiết bị nhà bếp nào đun sôi nhanh như ấm siêu tốc. Sử dụng ấm siêu tốc trong nấu ăn cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa gas và điện.

Sau khi đun sôi nước, bạn có thể rót vào bình giữ nhiệt hoặc sử dụng nấu luôn cho các món canh canh, kho, luộc… Bước này giúp bạn rút ngắn ít nhất 5 phút đun sôi một nồi nước nấu canh.

Mua thức ăn đã sơ chế sẵn

Việc vào bếp của chị em hiện nay đã trở nên tiện lợi hơn rất nhiều do hầu hết các thực phẩm đều có thể mua dưới dạng làm sẵn. Kể cả rau khi mua ngoài chợ cũng có thể đã được nhặt sạch, thịt cũng được thái lát đúng theo yêu cầu. Nếu tiện hơn bạn có thể đến siêu thị để mua các thực phẩm đã được sơ chế sẵn, từ việc làm sạch, thái lát, bạn chỉ sẵn mang về nấu.

Vì vậy, trường hợp bạn đã có sẵn thực phẩm trong tủ lạnh nhưng không kịp rã đông hay không có thời gian để nhặt,thái, bạn có thể gác lại để mua tạm các thực phẩm đã được làm sẵn, chúng sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm ít nhất 15-20 phút để nhặt rau và thái thịt đấy.

Vừa nấu vừa sơ chế thức ăn

Mọi người thường khuyên bạn nên sơ chế tất cả các món ăn trước khi nấu. Đây là cách rất tốt, vừa giúp bạn tập trung cho món ăn, vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu nấu ăn. Tuy nhiên đó là khi bạn có nhiều thời gian. Nếu bạn cần nấu ăn thật nhanh, bạn có thể tiến hành theo cách khác. 

Đặt nồi cần thời gian nấu dài, như món canh, món kho, món rán lên nấu trước, trong quá trình đó bạn có thể nhanh tay nhặt rau, đồng thời bơm nước để sẵn sàng rửa rau. Trong quá trình nấu chín canh, bạn cũng có thể bóc hành, tỏi để chuẩn bị cho món tiếp theo. Việc nấu theo kiểu gối đầu như thế sẽ đốc thúc bạn phải thật nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng chế biến khi nước vừa sôi, món ăn vừa chín. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 5-10 phút trong suốt quá trình nấu ăn khi thực hiện theo cách này.

Luôn đậy vung khi nấu

Rất nhiều người có thói quen mở vung khi nấu ăn, vì cho rằng đậy vung là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị đánh giá là người vụng về và thiếu kiến thức về việc bếp núc thì từ nay hãy luôn đậy vung khi nấu ăn nhé. 

https://bepxua.vn/wp-content/uploads/2020/11/bi-quyet-nau-an-nhanh-4.jpg

Vung nồi có rất nhiều tác dụng. Thứ nhất nó giúp bảo toàn lượng dinh dưỡng trong thức ăn để chúng không bị thất thoát theo hơi nước bốc lên. Tiếp theo, nó có nhiệm vụ giúp thức ăn chín đều cả trên và dưới. Và thứ ba, nó còn có nhiều vụ giúp món ăn nhanh chính hơn do giữ được nhiệt tối đa. Như vậy đậy vung vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa rút ngắn thời gian nấu ăn. Do đó, bạn hãy nhớ luôn luôn đậy vung, kể cả với món canh, món kho, món xào, kể cả đun trong nồi hoặc trong chảo nhé.

Lời kết

Trên đây là bí quyết nấu ăn nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian. Nếu một ngày bạn chỉ có 15 phút để nấu ăn, hãy áp dụng theo những cách như trên để vừa rút ngắn thời gian vào bếp, vừa đảm bảo bữa ăn ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình nhé.

Chia sẻ
Chat